Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in

Thứ tư - 19/09/2018 03:30
Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in được. Chiếc máy in mã vạch của bạn không in được khi bạn ấn lệnh in hoặc chúng in bị lệch so với kích thước tem của bạn. Hoặc chúng vẫn in nhưng bị ra thiếu chữ hoặc thiếu nội dung. Đó là một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng máy in mã vạch của bạn. Chúng xuất phát từ những thói quen sử dụng máy hàng ngày hoàn toàn không phải từ phần cứng của máy.
Tùy theo kinh nghiệm sử dụng của bạn có nhiều hay ít. Mà có thể có những phương pháp sửa chữa chính xác mất ít thời gian hơn. So với việc ngồi tìm lỗi của máy theo từng mục.
Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in

Chiếc máy in nào cũng có các dấu hiệu báo lỗi của nó. Những máy in dòng G của Godex cũng có tính năng như vậy. Khi lỗi chiếc đèn đỏ của máy nháy liên tục kèm theo 2 tiếng bíp bíp vậy nguyên nhân do đâu.

Lỗi thứ nhất

Hết giấy đó là nguyên nhân đầu tiên khi các bạn gặp phải khi đang in với số lượng lớn. Giấy in của bạn không đủ và bị lỗi này. Đây chắc chắn là cách kiểm tra đầu tiên của mọi người khi máy in của bạn có báo lỗi đèn đỏ. Hãy kiểm tra giấy in của mình ở trong máy còn hay hết.

Nếu máy vẫn còn giấy nhưng máy in của bạn vẫn báo lỗi đèn đỏ hãy tiếp tục ấn nút FEED trên máy in một lần nữa. Xem máy in của bạn có tiếp tục in hay không.

Nếu máy in không chạy tiếp trở lại hãy tiến hành xem tiếp các lỗi tiếp theo. Nếu máy in chạy tiếp thì bạn cứ để máy in tiếp, nguyên nhân có thể giay in ma vach bị lỗi nhỏ. Điều này không quá lo lắng, trong việc gia công cắt giấy sai sót nhỏ trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi.

Thông thường khi gặp lỗi này khi bạn ấn FEED cho máy in chạy tiếp. Máy in sẽ bỏ qua 1 dòng tem của bạn để in tiếp. Bạn nên lưu ý để kiểm tra số lượng tem nhãn của bạn.

Lỗi thứ hai

Máy in báo lỗi đèn đỏ hoặc in không ra mực bạn kiểm tra lại xem còn mực hay không ( đa phần lỗi do hết mực). Hay máy in có bị đứt mất Rebon mực hay không( nhiệt quá nóng làm đứt). Nếu mực in của bạn bị đứt trong khi in hãy nối lại chúng và tiếp tục in.

Điều này rất dễ xảy ra khi bạn in mực in resin. Vì khi in mực resin bạn phải sử dụng nhiệt lượng cao mới có thể làm nóng chảy mực resin. Do thành phần của chúng phần lớn là nhựa resin. Hơn nữa mực resin được cán khá mỏng rất dễ bị đứt trong khi sử dụng.

Hãy làm một bước giống như bước trên là hãy ấn FEED 1 lần xem máy có tiếp tuc in nữa không. Đôi khi giấy in bị lệch cũng khiến máy in không thể hoạt động tiếp.

Cách xử lý :

  • Nếu mực bị đứt các bạn nối lại
  • Nếu hết mực cac bạn đem thay cuộn mực khác rồi nhấn Feed để tiếp tục in tiếp.

Lỗi thứ ba

Máy in bị lệch hoặc phải chạy một đoạn rất dài mới có thể in được. Đây là do máy in của bạn chưa nhận diện đúng được khổ giấy của bạn đang in. Chúng in theo một kích cỡ được cài đặt mặc định trong máy. Việc bạn cần làm là tiến hành các bước để máy in của bạn có thể nhận diện lại kích thước giấy bạn đang in.

Nếu bạn nào chưa biết có thể làm theo các bước sau. Các bạn tắt hoàn toàn máy in. Tay trái giữ chặt nút FEED đồng thời tay phải mở nguồn máy in ( Vừa giữ nút FEED vừa mở nguồn ). Tiếp tục giữ nút FEED đến khi máy in của bạn có tiếng bíp bíp thì bạn bỏ tay.

Máy in sẽ tự động tìm khổ giấy và sẽ tự động in 1 đoạn thông số kỹ thuât. Bạn ấn thêm 1 lần nút feed nữa và sau đó tiến hành in như bình thường.

Cách xử lý:

  • Với tem bị mất bạn nhấn Feed là máy sẽ in tiếp
  • Với máy in lệch do giấy các bạn kiểm tra xem đã hết giấy chưa còn nếu vẫn bị thì thay cuộn giấy khác .
  • Do máy Godex không tự nhận giấy để tiết kiệm và ít phải cài Đặt nên máy sẽ cần thao tác nhận khổ giấy

Đó là những lỗi chính của dòng máy in Godex bạn cần biết. Mặc dù chỉ là những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng do sử dụng không đúng cách. Nhưng nếu không nắm rõ nó cũng gây phiền phức trong sử dụng.

Trên đây mà 3 lỗi hay xảy ra trong khi sử dụng máy in mã vạch Godex. Cách khắc phục của chúng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là hoàn toàn có thể tự sửa được.

Một số dòng máy in khác sẽ có một chút khác biệt ở việc cho máy nhận diện khổ giấy in. Nhưng về hướng giải quyết thì chúng hoàn toàn giống nhau. Nên tùy theo máy in mà bạn đang sử dụng mà có cách sửa khác nhau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây